Công Ty Sản Xuất Bàn Ghế Nội Thất Quang Đông

Những điều bạn nên biết, để kiểm tra chất lượng khi mua ghế giả mây 

Khi bạn đi mua ghế giả mây cho quán cafe hay dự án khu resort của mình, hoặc bạn được ủy quyền đi mua sản phẩm, các bạn cần lưu ý cẩn thận cần xem xét kiểm tra kỹ lưỡng với hai loại bàn ghế giả mây trên thị trường hiện nay có giá thành chênh lệch một trời một vực. Và cũng là vấn đề chính mà tôi muốn chia sẻ để các bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm bàn ghế mây nhựa.

Thứ nhất: Loại Ghế giả mây có giá siêu rẻ tại sao?

- Tôi xin thưa và sẽ chỉ cho bạn từng chi tiết rất dễ hiểu bạn thấy.

Để có giá ghế giả mây siêu rẻ! cho sản phẩm và cạnh tranh thiếu lành mạnh một số nhà sản xuất đã cắt xén, rút ruột nguyên liệu chính gồm phần khung sườn bên trong, và sợi nhựa giả mây được đan thủ công bên ngoài cụ thể như sau.

1 Khung thép làm ghế giả mây giá siêu rẻ!

Khâu này rất quan trọng, giống như ngôi nhà của bạn đó nếu như phần móng và khung không chắc làm sao chịu lực sẽ bị sụp đổ bất cứ lúc nào.

- Vì lợi nhuận và cạnh tranh thiếu lành mạnh mà một số cơ sở đã rút ruột sản phẩm làm khung đã sử dụng loại thép siêu mỏng từ 0,6 mm (6 zem) đến 0,8mm (8 zem). Thậm chí không được sơn chống gỉ, chỉ quét sơ qua những mối hàn phần tiếp giáp, và để biện minh cho điều này thì nhân viên kinh doanh bán hàng đã lừa dối khách, và biện hộ cho điều này khung được làm bằng thép mạ kẽm và không sơn để dễ nhận biết hàng mới và hàng cũ. điều này là hoàn toàn không đúng và sai lầm vì lớp sơn giúp thoát nước mưa chống gỉ sét và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

2 Sợi nhựa giả mây để đan ghế giá siêu rẻ!

Nói phần khung là quan trọng nhưng phần sợi nhựa giả mây để đan ghế cũng quan trọng không kém, vì khi đan lên sản phẩm thì sợi nhựa giả mây có sự liên kết với khung và chịu lực đều. Nhưng để có giá rẻ người ta đã sử dụng những loại dây nhựa siêu mỏng, và tệ hại hơn là những loại dây nhựa tái chế, nhựa được tái sử dụng nhiều lần, loại nhựa này khi sử dụng được khoảng thời gian ngắn bạn sẽ thấy bị bung xúc, dòn dễ gãy, tệ hại hơn là có thể gây độc hại cho người sử dụng.

Thứ 2: loại bàn ghế  giả mây giá thành cao trên trời, nhưng chất lượng không như mong đợi. Lý do vì sao?

Như các bạn đã biết ghế giả mây được đan lát bằng tay thủ công mỹ nghệ và bắt nguồn từ mây tre đan xuất khẩu là một trong những ngành nghề xuất khẩu chiếm ưu thế mạnh ở nước ta, và hẳn mọi khâu sản xuất hoàn toàn ở trong nước.

Thế nhưng trên thị trường ngày nay một số công ty đưa giá thành sản phẩm bàn ghế giả mây lên giá thành rất cao so với giá trị thực tế của dòng sản phẩm này. Bởi họ phải chịu chi phí khủng của mặt bằng cửa hàng trưng bày sản phẩm và chi phí cho bộ máy cồng kềnh của khâu sản xuất. các chi phí lãng phí đó được tính trực tiếp trên giá thành của sản phẩm. Bạn thử nghĩ xem giá của sản phẩm không cao liệu những doanh nghiệp này có mang lại lợi nhuận không, và họ sẽ tô vẽ thêm như sợi nhựa được nhập khẩu từ indonexia vvvv... Sợi nhựa nhập khẩu điều này thực sự là có nhưng chỉ áp dụng cho số lượng thật lớn, số lượng tính bằng cả ngàn contener cho những đơn hàng xuất khẩu. Hơn nữa dây nhựa giả mây Việt Nam chúng ta sản xuất theo tiêu chuẩn thì hạt nhựa được nhập về và chạy ra sản phẩm chất lượng không kém so với nhựa nhập khẩu. Để chứng minh cho điều này là chủ yếu những công ty lớn sản xuất bàn ghế mây nhựa xuất khẩu đi rất nhiều nước trên thế giới như châu âu, châu mỹ vvv đơn vị tính bằng container với số lượng lên tới hàng ngàn, mà họ vẫn tin tưởng sử dụng dây nhựa việt nam chúng ta sản xuất. Thì lý do gì khiến bạn bị dụ là dây nhập khẩu này kia để phải bỏ ra một số tiền khủng trong khi chất lượng và tính thẩm mỹ công dụng như nhau.

Cách kiểm tra chất lượng ghế giả mây 

  • Trước tiên bạn cần tìm hiểu lắm rõ 3 yếu tố chính để có thể mua được sản phẩm đủ chất lượng mà đúng giá.

1. Khung sườn sản phẩm bàn ghế đủ vững chắc và đạt chuẩn đáp ứng những yếu tố

- Khung ghế giả mây được làm bằng 3 loại nguyên liệu chính đó là: Thép, nhôm, inox. Thường là dạng ống vuông hoặc tròn và các kích thước lớn nhỏ khác nhau được tính bằng Ø (phi) thông dụng từ Ø16 đến Ø 32 áp dụng cho từng loại ghế. nhưng độ dày phải từ  1,2mm-1,4mm, mới đủ độ vững chắc ,những mối hàn tiếp giáp được hàn kín 4 mặt sử lý sạch và được sơn tĩnh điện chống gỉ sét. ( riêng với inox chỉ cần đánh bóng  bề mặt và mối hàn ).

2. Sợi nhựa giả mây dùng để đan ghế đạt chất lượng 

2.1. Có 3 loại dây nhựa chính thường được sử dụng.

  1. Thứ nhất sợi nhựa giả mây bản tròn  loại dây này có kích thước từ 3-5mm.
  2. Thứ hai sợi dây nhựa bản dẹp có kích thước từ 7-14mm với độ dày từ 1,2-1,5mm.
  3. Thứ ba loại dây nhựa bán nguyệt có kích thươc từ 4-22mm với độ dày từ 1,3-2,5mm.

Bạn cần lưu ý màu sắc  kích thước kiểu dáng VD như: sợi dây có dạng, gân, trơn, đánh xù, tạo nhám, giả da, giả gỗ, giả mây tự nhiên vv….không ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm, vì đây chỉ là khuôn để tạo ra sản phẩm thêm phong phú.

Sợi nhựa giả mây đan ghế  phải được chạy từ hạt nhựa PE keo zin 100% chính phẩm và được thêm phụ gia kháng UV tia cực tím, để chống trọi với ánh nắng trực tiếp. Để nhận biết điều này bạn có thể kiểm tra thủ công như sợi nhựa chính phẩm ít có mùi và khi mới chạy ra có mùi thơm nhẹ, khi bạn dùng lực kéo sợi dây rất khó làm đứt nó và nếu có đứt thì nó sẽ giãn dài thu nhỏ dần. Lưu ý Bạn tránh ngay trường hợp những loại dây có mùi nồng nặc bởi loại dây này là được làm ra từ nhựa phế liệu có mùi rất khó chịu và để khắc phục điều này một số nhà sản xuất đã bỏ hương liệu mùi nhằm đánh lạc hướng người tiêu dùng nhưng bạn chỉ cần tinh ý một chút là có thể phân biệt được.

3. Kỹ thuật đan ghế giả mây thành phẩm đạt chất lượng

Công đoạn đan tay mang tính thủ công này cũng rất quan trọng và đòi hỏi kỹ thuật của người thợ. Nó quyết định tính thẩm mỹ và và độ chắc chắn của sản phẩm bàn ghế, như khi đan sản phẩm giăng sườn phải đủ độ căng đều và thẳng, khi đan cần kéo chặt tay giúp cho ghế chắc chắn, và khi hết dây nối mối phải đủ chặt và khò đầu mối dấu kỹ đảm bảo thẩm mỹ cho sản phẩm.

  • Khâu này gồm  có 4 kiểu đan chính

3.1 Kiểu đan lóng mốt

Cách đan cất 1 sợi đè 1 sợi, với khoảng cách giữa 2 sợi dọc (sườn) khoảng 1cm-1,2cm là đủ độ chắc. Kiểu đan này rất thông dụng và áp dụng cho hầu hết các loại bàn ghế.

cách đan ghế giả mây, phân biệt kiểu đan ghế giả mây

kiểu đan lóng mốt

Ghế giả mây cho sân vườn ngoài trời, bàn ghế cho quán cafe

Bàn ghế giả mây QD-301 áp dụng kiểu đan lóng mốt

3.2 Kiểu Đan lóng đôi

Với kiểu đan truyền thống áp dụng cho nhiều vật dụng khác thì đan long đôi là cất 2 sợi và đè 2 sợi. Nhưng áp dụng cho riêng dòng bàn ghế giả mây thì được đan cất 1 sợi và đè 2 sợi, với khoảng cách của sườn từ 0,5-0,7cm.

Kiểu đan ghế giả mây, cách đan ghế giả mây

kiểu đan ghế giả mây lóng 2 (đôi)

Bàn ghế giả mây mẫu ghế giả mây đan lóng 2 đôi

3.3 Kiểu Đan lóng ba 

Cách đan cất 3 sợi và đè 3 sợi và không có khoảng cách, kiểu đan này rất chắc chắn giá thành của kiểu đan này cao hơn so với đan lóng mốt và lóng đôi, bởi phần nguyên liệu sẽ tăng nhiều, và thời gian đan cũng sẽ chậm hơn.

cách đan ghế giả mây lóng ba, hướng dẫn chọn mua ghế giả mây

kiểu đan ghế giả mây lóng 3 (ba)

3.4 Kiểu Đan mắt cáo

Kiểu đan này rất chắc chắn và bền đẹp cách đan 2 sợi sườn dọc 2 sợi đan ngang kết hợp đan lóng mốt và 2 sợi được đan xéo, khi thành phẩm kiểu đan mắt cáo này rất căng chắc và tạo những ô thoáng tạo điểm nhấn ấn tượng.

cách chọn mua ghế giả mây,kiểu đan ghế giả mây mắt cáo

kiểu đan mắt cáo phối 2 màu trắng

Ghế giả mây đan mắt cáo đẹp mắt, cách kiểm tra chất lượng ghế giả mây

Mẫu ghế giả mây đan mắt cáo

Ngoài 4 kiểu đan chính như trên tôi đã chia sẻ còn có thêm một kiểu đan như. Đan rối tổ chim, đan kazo, đan hoa thị ….vvvv  nhưng những kiểu đan này thứ nhất không được chắc độ bền kém và chỉ có thể đan cho một số loại ghế đặc trưng .

Trên đây là những kinh nghiệm bản thân tôi chắt lọc của nhiều năm trong nghề sản xuất bàn ghế nhựa giả mây và chỉ là người trong nghề chứ không phải là chuyên gia mây nhựa vvv …gì gì đó, như những mẩu quảng cáo và topic ở một số diễn đàn, hay những trang rao vặt nào đó. Mà theo tôi được biết nghề mây tre đan nói chung và mây nhựa nói riêng, chưa có bất cứ cơ quan chức năng nào công nhận là chuyên gia mây nhựa  đâu các bạn nhé!

Bởi là người trong nghề nên một số câu từ tôi vẫn sử dụng danh từ nghề nghiệp và tiếng địa phương. nếu có từ nào mà các bạn không hiểu cứ coment tôi sẽ trả lời ngay khi có thể …..và nếu có thể thiếu sót phần nào, hoặc có phần nào chưa đúng, rất mong những anh chị em hay các pro trong làng nghề mây tre đan chia sẻ thêm và coment ở bên dưới. Tôi sẽ ghi nhận và bổ sung ở những bài viết sau.

Hy vọng những thông tin trên mã tôi đã chia sẻ, sẽ giúp cho bạn chọn mua được những sản phẩm bàn ghế giả mây phù hợp ưng ý cho việc kinh doanh quán cafe hay những dự án mới của mình. 

====>>>> Tham khảo xem mẫu bàn ghế giả mây đẹp chất lượng với giá gốc tại xưởng sản xuất  link website bàn ghế giả mây 

CÔNG TY TNHH Nội Thất Quang Đông

Trụ sở chính: 389/19A, Đường Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM

Xưởng sản xuất: Số 16B đường 156, xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCM

Website: Congtybanghe.com

Tin tức liên quan

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT QUANG ĐÔNG

Trụ sở chính: 389/19A Đường Lê Văn Khương - Phường Hiệp Thành - Quận 12 - TP.HCM 

Mã Số Thuế: 0312947614 Ngày Cấp: 29/09/2014 Sở kế hoạch & đầu tư TPHCM

Phân xưởng: Số 16B Đường 156 - Bình Mỹ - Củ Chi - TP.HCM (Cuối đường Lê Văn Khương, cầu rạch tra giáp ranh Hóc Môn & Quận 12

Điện thoại: (028) 668 638 18 - Hotline: 0902 07 38 79 - 0967 009 879

Email: admin@noithatquangdong.com/

 noithatquangdong@gmail.com

website: congtybanghe.com

Fanpage Facebook

DMCA.com Protection Status
Copyright © 2021 CÔNG TY TNHH NỘI THẤT QUANG ĐÔNG
Công ty bàn ghế
Gọi ngay
Công ty bàn ghế
Facebook
Công ty bàn ghế
Chat Zalo
Chỉ đường
Chỉ đường